Dịch Vụ

Tại sao tủ lạnh không lạnh

TẠI SAO TỦ LẠNH KHÔNG LẠNH

       Tại sao tủ lạnh không lạnh là câu hỏi thường gặp khi tủ lạnh nhà mình gặp rắc rối. tủ lạnh không làm đá được hay tủ lạnh không lạnh ngăn mát mà vẫn làm đá bình thường đó là những câu hỏi thường xuyên gặp phải khi dùng tủ lạnh. Các bạn không phải lo trung tâm sửa chữa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết các nguyên chính làm tủ lạnh không lạnh và cách khắc phục nhanh nhất và đơn giản nhất.

Các nguyên nhân chính làm tủ lạnh không lạnh

1. Sửa chữa tủ lạnh đông đá quá nhiều

        Dàn lạnh tủ lạnh bị đông đá quá nhiều làm cản trở khả năng trao đổi nhiệt giữa không khí và dàn lạnh, làm tắc đường thông gió đưa hơi lạnh xuống ngăn mát ở dưới. Bạn đừng quá lo lắng dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tạm thời fan bệnh này. Đối với hiện tượng này bạn nên bỏ đồ trong các ngăn ra rồi mở cửa cho đá tan hết rồi sử dụng tiếp.

tủ lạnh không đông đá

Dàn lạnh tủ lạnh đông đá quá nhiều

       Đấy là những nguyên nhân cơ bản làm cho tủ lạnh chạy không lạnh hoặc không đông đá. Nếu các phương pháp trên mà các bạn khắc phục mà không hiệu quả hoặc trong thời gian sau lại bị lại thì bạn nên gọi trung tâm điện lạnh có uy tín vào kiểm tra và khắc phục cho bạn.  

 

2. Sửa chữa ron cửa tủ lạnh và tủ lạnh thiếu gas

       Ron cửa bị trai không bám vào tủ nên bạn đóng cánh cửa vào lại bị hở ra. Đối với hiện tượng này bạn cần phải tháo ron tủ ra và ngâm với nước sôi cho mềm ra rồi lắp lại. còn đối với ngũng ron cửa bị rách thì bạn nên thay thế giong mới cho đảm bảo.

     Thiếu gas cũng là hiện tượng gây nên hiện tượng tủ lạnh không lạnh hoặc không đông đá, đối với fan bệnh này thì hai bên hông tủ không nóng hoặc nóng ít. Đối với hiện tượng này thì bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tới hỗ trợ vì khắc phục hiện tượng này cần phải có dụng cụ chuyên ngành và kiến thức tủ lạnh thì mới có thể khắc phục được.

 

3.Quá nhiều thực phẩm trong tủ, và để thực phẩm nóng vào tủ

      Đối với tủ lạnh thì công suất trung bình là 1/10 đến 1/4 HP công suất tương đối nhỏ nên khi ta để thức ăn nóng vào tủ sẽ làm cho tủ hoạt động hết công suất mà cũng làm lạnh thực phẩm rất lâu. Vô tình khi ta để thức ăn nóng vào tủ sẽ làm cho thực phẩm trong tủ sẽ nhanh hỏng theo. Đối với trường hợp này bạn nên để nguội thức ăn rồi mới cho vào tủ bảo quản.

      Đây cũng là nguyên nhân thường gặp đối với tủ lạnh không lạnh vì thực phẩm quá nhiều làm cho khả năng đôi lưu không khí để trao đổi nhiệt trong tủ bị hạn. Đối với trường hợp quá nhiều thực phẩm trong tủ thì ta cần sàng lọc và sếp gon gàng tránh tình trạng thực phẩm che cửa thông hơi làm giảm khả năng trao đổi nhiệt.

 

4. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không đúng cách

    Mỗi loại thực phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ khác nhau nên ta luôn chú ý chọn mức độ nhiệt độ cho ngăn mát sao cho phù hợp với các loại thực phẩm sao cho tránh lãng phí điện năng tiêu thụ, và tránh bị hỏng thực phẩm khi để nhiệt độ quá cao. trường hợp này bạn nên chọn lại nút điều chỉnh nhiệt độ khi lượng thực phẩm đưa vào thay đổi hoặc các thực phẩm bảo quản khác nhau. Đối với một số loại tủ lạnh đông đá trực tiếp thường hay bị hở nút điều chỉnh nhiệt độ nên máy nén không chạy được nên ta cần phải vặn nhỏ lại rồi vặn về mức cần chỉnh.

núm điều chỉnh nhiệt độ

Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

      Đối với nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh thì rất nhiều nhưng năm nguyên nhân trên là những nguyên nhân cơ bản mà ban có thể khắc phục tại nhà khi sảy ra hiện tượng trên. khi tủ lạnh nhà bạn bị trục trặc mà bạn không biết cách xử lý hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0942.08.07.90 để nhân viên kỹ thuật tư vấn cho bạn. Nếu gia đình bạn trên địa bàn thành phố biên hòa và các huyện lân cận thì chúng tôi có dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại biên hòa đồng nai. ngoài ra chúng tôi còn dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại long thành và dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhơn trạch.