Dịch Vụ

Tại sao máy lạnh chạy mà không lạnh

Tại sao máy lạnh chạy mà không lạnh

   Rất nhiều nguyên nhân gây ra hiên tượng máy lạnh bật lên mà không lạnh trong thời gian quy định và các nguyên nhân cơ bản là do môi trường và kỹ thuật:

Máy lạnh quá bẩn

      Đây là nguyên nhân cơ bản khi gặp phải làm cho máy lạnh chạy không lạnh. Vì môi trường xung quanh có nhiều khói bụi và các sợi bông từ chăn màn gây ra làm tắc lưới lọc gây cản trở không khí vảo dàn lạnh trao đổi nhiệt, hoặc dàn nóng làm giảm đáng kể khả năng trao đổi nhiệt cửa hệ thống. khi bị hiên tượng này thì máy lạnh chạy thường phả ra ít gió và có mùi khó chịu máy kém lạnh và tốn điện năng tiêu thụ.

       Cách khắc phục: Kiểm tra màng lọc bụi nếu bụi bẩn quá nhiều bạn nên vệ sinh màng lọc bằng nước rồi lắp vào. Trường hợp bụi bẩn bám nhiều trên dàn trao đổi nhiệt thì bạn nên gọi trung tâm bảo dưỡng chuyên vệ sinh máy lạnh tại nhà tới vệ sinh bưởi vì bước này cần những dụng cụ chuyên dụng và thi công hơi phức tạp.

ve sinh may lanh tai nha

Vệ sinh máy lạnh tại nhà

Máy lạnh hết gas.

        Gas là môi chất trung gian lấy nhiệt ( trao đổi nhiệt) là chất khá quan trọng trong hệ thống lạnh vì nếu thiếu gas thì máy bị kém lạnh và hết gas thì máy lạnh nhà bạn bị mất lạnh hoàn toàn. Nên gas luôn được kiểm tra định kỳ khi nhân viên kỹ thuật vệ sinh hay sửa chữa bất kỳ hệ thống máy lạnh nào.

        Cách khắc phục: Đây là nguyên nhân mang tính chất chuyên nghành và kỹ thuật nên gặp phải trường hợp trên bạn nên gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và tư vấn cho bạn vì mỗi máy lạnh sử dụng các loại gas khác nhau và cần thiết bị đo chuyên dụng nên bạn nên cân nhắc khi sử lý hiện tượng này. Nếu không được bạn nên gọi trung tâm chuyên sửa máy lạnh tại nhà tới tu vấn và sửa chữa khắc phục cho bạn.

SỬA MÁY LẠNH TẠI NHA

Sửa máy lạnh không lạnh

Bật sai chế độ remoter

        Đây là nguyên nhân phổ biến khi bạn chưa biết hết về chế độ của remoter máy lạnh nhà chúng ta. Đối với chế độ làm lạnh thì chúng ta nên sử dụng ở chế độ là cool đây là chế độ làm lạnh sâu để hạ nhanh nhiệt độ phòng. Còn với chế độ bơm nhiệt thì ban chọnchết độ là hot và nâng hết nhiệt độ trên remoter ( điều khiển) lên cao nhất. còn chế độ FAN là các bạn chỉ chạy nguyên quạt dàn lạnh dùng để thổi gió. POWERFUL là chế độ làm lạnh nhanh ở chế độ này máy lạnh sẽ chạy hết công suất và làm cho thời gian làm lạnh phòng nhanh nhất ít thời gian nhất........ Vì vậy bạn nên chon chế độ nào cho phù hợp với phòng của mình để tránh tình trạng lãng phí và phù hợp với mục đích sử dụng

điều khiển máy lạnh daikin

Điều khiển máy lạnh daikin

Và một số lỗi liên quan tới kỹ thuật nữa như máy nén không chạy, hỏng tụ khởi động hay lỗi boar mạch, hỏng cáp..... Đây là một trong những lỗi cơ bản gây ra hiện tượng máy lạnh chạy không lạnh.Trung tâm sửa chữa bảo hành điện lạnh Nam Cường với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lạnh chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ về điện lạnh đăc biệt là sửa máy lạnh không lạnh và các dịch vụ về sửa chữa máylạnh tại biên hòa đồng nai. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh uy tín nhất.

 

Trung tâm sửa chữa bảo hành điện lạnh Nam Cường

Hotline:0942.08.07.90