Dịch Vụ

Hướng dẫn sửa chữa máy giặt không vắt

HƯỚNG DẪN KIỂM TRA SỬA CHỮA MÁY GIẶT KHÔNG VẮT

        Máy gặt là trợ thủ đắc lực cho gia đình bạn vì một ngày nó tiết kiệm cho bạn và gia đình ban 1-2h đồng hồ về việc giặt đồ. Khi máy giặt nhà bạn không vắt được dẫn đến bạn phải vắt bằng tay nên quần áo lâu khô hơn và làm cho bạn mất nhiều thời gian và mệt nhọc hơn. Bạn đừng lo lắng trung tâm sửa chữa máy giặt tại nhà sẽ giúp bạn vấn đề này và bạn có thể hoàn toàn khắc phục được.

tại sao máy giặt không vắt

Nguyên nhân máy giặt không vắt

1. Đồ trong lồng giặt phân bố không đều.

     Lồng máy giặt quay bằng lực ly tâm bởi một động cơ 300W kéo trục lồng giặt theo chiều kim đồng hồ. Nên đồ trong lồng phải giàn đều tránh bị dồn về một bên gây nên hiện tượng lệch lồng. Làm cho lồng máy giặt đập vào thùng máy phát ra tiếng kêu to. Lồng máy giặt đập mạnh vào thùng máy giặt chạm vào công tắc bảo vệ thành lồng máy sẽ bị dừng cưỡng bức đột ngột rồi boar điều khiểu sẽ kêu và nháy đèn báo lỗi. Đối với các loại máy có led 7 doạn hay mặt hiển thị thì máy sẽ báo mã lỗi ngay trên mặt hiển thị. Bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi sau: mã lỗi máy giặt Electrolux, mã lỗi máy giặt hitachi..... Trường hợp này chỉ sẩy ra ở quy trình xả và vắt.

    Khi gặp trường hợp này các bạn nên bấm nút dừng rồi mở nắp lấy tay dàn đồ trong lồng sao cho đều rồi đóng nắp và ấn nút cho giặt tiếp.

2. Nắp cửa đóng không kín

      Trên mỗi nắp cửa máy giặt đều bố trí các công tắc từ tính hoặc cơ dùng để bảo vệ khi trong quá trình giặt sấy không được phép mở cửa gây nguy hiểm cho trẻ em và người sử dụng.

      Khi giặt hoặc sấy mà nước trong máy được xả hết ra ngoài rồi nhưng máy giặt báo lỗi không vắt hoặc bơm nước vào rồi mà máy báo lỗi không giặt thì có thể công tắc cửa nhà bạn bị kênh (chưa đóng kín) hoặc công tắc cửa bị hỏng. hệ thống boar điều khiển sẽ kêu và nháy đèn báo lỗi, đối với các loại máy có led 7 doạn hay mặt hiển thị thì máy sẽ báo mã lỗi bạn có thể tham khảo bảng mã lỗi sau: mã lỗi máy giặt toshiba, mã lỗi máy giặt sanyo, mã lỗi máy giặt LG... Khi gặp trường hợp này bạn nên đóng lại nắp và quan sát xem có vật gì làm kênh nắp cửa hay không rồi bấm tiếp tục.

3. Dây culoa bị trùng hoặc đứt.

       Trường hợp dây culoa bị trùng là trường hợp phổ biến đối với các loại máy giặt xung báo hồi tiếp. khi động cơ chạy bình thường mà không đủ vòng quay trên trục lồng nên boar điều khiển buộc dừng và nháy đèn báo lỗi  đối với các loại máy có led 7 doạn hay mặt hiển thị thì máy sẽ báo mã lỗi.

khi gặt trường hợp này bạn nên mở bịt đáy máy giặt rồi tiến hành căng dây culoa máy giặt sao cho độ căng vừa phải.

4. Lỗi do boar điều khiển

      Lỗi do boar điều khiển cũng thường gặp. hiện tượng khi bị lỗi boar thì cũng như các lỗi khác là boar sẽ báo lỗi, nháy đèn báo lỗi  đối với các loại máy có led 7 doạn hay mặt hiển thị thì máy sẽ báo mã lỗi.

      Khi gặp hiện tượng báo lỗi do boar điều khiển bạn nên gọi chuyên viên kỹ thuật tới để kiểm tra và sửa chữa. Vì việc kiểm tra và sửa chữa boar điều khiển cần phải có chuyên môn kỹ thuật nên cần nhân viên kỹ thuật chuyên sửa chữa máy giặt tới. 

      Còn rất nhiều nguyên nhân và cách khác phục máy giặt không vắt nhưng bốn nguyên nhân trên là những nguyên nhân cơ bản thường xuyên sảy ra và bạn có thể sử lý được. Khi gặp trục trặc về máy giặt bạn có thể liên lạc cho chúng tôi theo số Hotnile: 0942.08.07.90 để được hỗ trợ vì chúng tôi cung cấp dịch  vụ sửa máy giặt tại nhà trên khắp khu vực biên hòa và khu vực lân cận. ngoài dịch vụ sửa máy giặt tại biên hòa chúng tôi còn dịch vụ sửa máy giặt tại long thành nhơn trạch......

      Đấy là toàn bộ nguyên nhân cơ bản của máy giặt gia đình còn nếu bạn gặp trục trặc về máy giặt công nghiệp thì các bạn có thể tham khảo bài viết chuyên dịch vụ sửa chữa máy giặt công nghiệp của chúng tôi tại đây.