Dịch Vụ

cách kiểm tra sửa chữa tủ lạnh không lạnh không đông đá

Cách kiểm tra sửa chữa tủ lạnh không lạnh không đông đá

     Tử lạnh là nơi chứa đựng thực phẩm cho cả gia đình. Nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình. nếu tủ lạnh không lạnh, hoặc không đông đá có thể làm thực phẩm trong tủ rất nhanh hỏng và rễ bị nhiễm khuẩn. Khi gặp vấn đề này bạn không phải lo dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra sửa chữa tủ lạnh không lạnh hoặc không đông đá.

tu-lanh-khong-lanh

Cách sửa tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

1. Quá nhiều thực phẩm trong tủ, và để thực phẩm nóng vào tủ

      Đây cũng là nguyên nhân thường gặp đối với tủ lạnh không lạnh vì thực phẩm quá nhiều làm cho khả năng đôi lưu không khí để trao đổi nhiệt trong tủ bị hạn. Đối với trường hợp quá nhiều thực phẩm trong tủ thì ta cần sàng lọc và sếp gon gàng tránh tình trạng thực phẩm che cửa thông hơi làm giảm khả năng trao đổi nhiệt.

      Đối với tủ lạnh thì công suất trung bình là 1/10 đến 1/4 HP công suất tương đối nhỏ nên khi ta để thức ăn nóng vào tủ sẽ làm cho tủ hoạt động hết công suất mà cũng làm lạnh thực phẩm rất lâu. Vô tình khi ta để thức ăn nóng vào tủ sẽ làm cho thực phẩm trong tủ sẽ nhanh hỏng theo. Đối với trường hợp này bạn nên để nguội thức ăn rồi mới cho vào tủ bảo quản.

2. Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh không đúng cách

    Mỗi loại thực phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ khác nhau nên ta luôn chú ý chọn mức độ nhiệt độ cho ngăn mát sao cho phù hợp với các loại thực phẩm sao cho tránh lãng phí điện năng tiêu thụ, và tránh bị hỏng thực phẩm khi để nhiệt độ quá cao. trường hợp này bạn nên chọn lại nút điều chỉnh nhiệt độ khi lượng thực phẩm đưa vào thay đổi hoặc các thực phẩm bảo quản khác nhau.

núm điều chỉnh nhiệt độ

Nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh

3. Tủ lạnh thiếu gas, ron cửa bị hở

      Thiếu gas cũng là hiện tượng gây nên hiện tượng tủ lạnh không lạnh hoặc không đông đá, đối với fan bệnh này thì hai bên hông tủ không nóng hoặc nóng ít. Đối với hiện tượng này thì bạn nên gọi dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tới hỗ trợ vì khắc phục hiện tượng này cần phải có dụng cụ chuyên ngành và kiến thức tủ lạnh thì mới có thể khắc phục được.

      Ron cửa bị trai không bám vào tủ nên bạn đóng cánh cửa vào lại bị hở ra. Đối với hiện tượng này bạn cần phải tháo ron tủ ra và ngâm với nước sôi cho mềm ra rồi lắp lại. còn đối với ngũng ron cửa bị rách thì bạn nên thay thế giong mới cho đảm bảo.

4. Quạt tủ lạnh không chạy

    Quạt tủ lạnh không chạy cũng là một nguyên nhân làm cho tủ lạnh không lạnh hoặc không đông đá. Quạt tủ lạnh có nhiềm vụ tạo đối lưu gió để trao đổi nhiệt giữa dàn lạnh của tủ và thực phẩm bảo quản, nhiệm vụ quan trọng nữa của quạt là đưa hơi lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát. Nếu quạt tủ lạnh không chạy thì tủ lạnh chạy sẽ không lạnh. Đối với trường hợp này thì bạn kiểm tra xem quạt có bị kẹt không hoặc công tắc cửa ở dưới ngăn mát có bị kẹt không.

quạt tủ lạnh

Sửa quạt tủ lạnh

5. Tủ lạnh đông đá quá nhiều

   Dàn lạnh tủ lạnh bị đông đá quá nhiều làm cản trở khả năng trao đổi nhiệt giữa không khí và dàn lạnh, làm tắc đường thông gió đưa hơi lạnh xuống ngăn mát ở dưới. Bạn đừng quá lo lắng dịch vụ sửa chữa điện lạnh tại nhà sẽ hướng dẫn bạn khắc phục tạm thời fan bệnh này. Đối với hiện tượng này bạn nên bỏ đồ trong các ngăn ra rồi mở cửa cho đá tan hết rồi sử dụng tiếp.

tủ lạnh không đông đá

Dàn lạnh tủ lạnh đông đá quá nhiều

 Đấy là những nguyên nhân cơ bản làm cho tủ lạnh chạy không lạnh hoặc không đông đá. Nếu các phương pháp trên mà các bạn khắc phục mà không hiệu quả hoặc trong thời gian sau lại bị lại thì bạn nên gọi trung tâm điện lạnh có uy tín vào kiểm tra và khắc phục cho bạn.

Trung tâm sửa chữa và bảo hành điện lạnh Nam Cường, được thành lập năm 2007 đến nay hoặt động sửa chữa và bảo trì tất cả các thiết bị điện máy, điện lạnh. Đặc biệt về sửa chữa tủ lạnh tại biên hòa đồng nai. Chúng tôi chuyên sâu về mảng dịch vụ và có khả năng cung cấp cho quý khách về chất lượng dịch vụ tốt nhất, linh kiện, phụ tùng chính hãng trong thời gian nhanh nhất.

Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh chất lượng nhất chỉ có ở trung tâm sửa chữa bảo hành điện lạnh nam cường

Hotline:0942.08.07.90