Dịch Vụ

Bảo dưỡng tủ lạnh đúng cách

BẢO DƯỠNG TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH

        Thời đại kinh tế phát triển, nhu cầu cuộc sống nâng cao thì tủ lạnh là thiết bị thực sự cần thiết cho nhu cầu cuộc sống. Chiếc tủ lạnh của bạn thực sự bền và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì tủ lạnh là nơi lưu trữ lượng thức ăn chủ yếu cho cả gia đình bạn chính vì vậy phải thường xuyên chăm sóc và bảo dưỡng nó đúng cách. Để cho tủ lạnh của gia đình bạn không còn mùi hôi của thực phẩm, không còn nấm mốc phát triển kèm theo mùi khó chịu vậy chúng ta phải bảo dưỡng tủ lạnh như nào mới đúng quy trình. Bạn đừng lo hãy để sửa tủ lạnh tại nhà sẽ chia sẻ hướng dẫn bạn các bước bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà cực kỳ đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể tự mình làm.

Bước 1. Kiểm tra bằng mắt thường.

   - Rút phích điện nguồn ra khỏi ổ điện để an toàn khi thao tác kiểm tra.

   - Kiểm tra bằng mắt thường xem dây điện có bị chuột cắn xước không. Đây cũng là nguyên nhân tủ lạnh bị chạm mát.

Bước 2. Tháo phụ kiện cần vệ sinh

    - Bỏ thực phẩm ra khởi tủ lạnh.

   - Kéo tủ ra khu vực thông thoáng để dễ dàng thao tác.

   - Lấy toàn bộ khay đựng đồ trong tủ ra ngoài.

Bước 3. Chuẩn bị thiết bị vệ sinh gồm:

     Dẻ sạch, nước chanh vì chanh có tính khử mùi rất cao mà gốc thiên nhiên nên không gây hại cho sức khỏe, xà bông pha loãng (xà phòng nhẹ)

Bước 4. Vệ sinh trong ngoài

   - Khay đựng đồ được đưa ra ngoài và rửa bằng xà phòng cho sạch hết cặn bẩn bám trên khay rồi phươi khô hoặc lau khô bằng khăn sạch

   - Vỏ tủ được dùng khăn ướt lau cho sạch bụi bẩn bám ở ngoài vỏ tủ. Vì bụi bẩn làm giảm khả năng trao đổi nhiệt của tủ làm tổn  hao điện năng vô ích.

  - Trong tủ bạn vệ sinh bằng xà phòng nhẹ lau hết bụi bẩn và thực phẩm vương vãi trong các khe của khay đựng đồ. Sau khi lau bằng xà phòng nhẹ cho sạch tủ xong bạn nên lau lại bằng nước chanh cho sạch rồi lau lại bằng dẻ sạch cho khô.

Bước 5. Lắp giáp thiết bị lại

   - Kéo tủ lại vị trí cũ, lắp các khay đựng thực phẩm lại rồi đưa thực phẩm cần bảo quản vào.

   - Cắm phích nguồn tủ vào nếu thấy tủ để cách tường một khoảng hợp lý.

   - Kiểm tra xem bên hông tủ đã nóng đều chưa. Nếu nóng đều bên hông là bên trong tủ đang lạnh đều.

     Như vậy là trung tâm sửa chữa và bảo hành tủ lạnh tại nhà đã hướng dẫn bạn các bước vệ sinh bảo dưỡng tủ lạnh tại nhà bằng 5 bước đơn giản. Nếu có khó khăn hay thắc mắc gì bạn hãy điện cho chúng tôi theo số Hotline: 0942.08.07.90 để cho chúng tôi được hỗ trợ bạn nếu bạn ở xa. Còn nếu bạn ở biên hòa đồng nai thì trung tâm sửa tủ lạnh tại biên hòa đồng nai sẽ tới tận nơi hỗ trợ cho bạn.